Web Media Tin tức 88% các chuyên gia marketing và các sự kiện lớn đang sử dụng AI

88% các chuyên gia marketing và các sự kiện lớn đang sử dụng AI

in Tin tức

Dựa trên một cuộc khảo sát toàn cầu với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia marketing, báo cáo sau đây cung cấp một cái nhìn tổng quan về ảnh hưởng của Trí tuệ Nhân tạo (AI) đối với ngành công nghiệp marketing và tổ chức sự kiện. Báo cáo khám phá cách các nhà marketing tận dụng AI để hỗ trợ công việc marketing của họ.

Khảo Sát Toàn Cầu về công dụng của AI Trong marketing

Dựa trên cuộc khảo sát toàn cầu với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia marketing, báo cáo cung cấp cái nhìn toàn diện về ảnh hưởng của AI đối với ngành công nghiệp marketing và tổ chức sự kiện, khám phá cách họ tận dụng AI để hỗ trợ công việc marketing của mình.

Sự phổ biến của AI Trong Ngành marketing

Ngành marketing đã chấp nhận rộng rãi các công cụ AI, với 88% người tham gia khảo sát cho biết đã áp dụng hoặc thử nghiệm chúng, 12% còn lại đang có kế hoạch thử nghiệm trong thời gian gần. 69% người tham gia khảo sát cho biết họ có ít nhất một dịch vụ AI trả phí, với 39% sử dụng nhiều dịch vụ.

Tác Động Của AI Đến Quy Trình Làm Việc Trong Marketing

Bất kể mức độ sử dụng, các chuyên gia marketing thấy rằng tác động lớn nhất của AI là trong việc tạo ra các tài nguyên, với cá nhân hoá nội dung (47%) và sản xuất cùng sáng tạo nội dung (44%) là hai lĩnh vực chính.

AI Và Tác Động Của Nó Đối Với Việc Tạo Ra Khách Hàng Tiềm Năng

Báo cáo cũng phát hiện rằng AI cũng đã tạo ra tác động đáng kể đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng. Trong số những chuyên gia marketing báo cáo sử dụng công cụ AI thường xuyên, 25% cho biết họ nhận thấy ảnh hưởng tích cực đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng. Chỉ có 7% người tham gia khảo sát cho biết có thể xác định rõ ràng sự góp phần của AI. Thêm vào đó, 41% quan sát thấy sự gia tăng trong số lượng khách hàng tiềm năng nhờ việc sử dụng AI.

“Chúng ta mới chỉ bước vào cuộc cách mạng GenAI chưa đầy một năm, và đã có 84% đội ngũ marketing nhận thấy giá trị và đang sử dụng AI để cá nhân hoá marketing một cách siêu tiến bộ, theo những cách mà các chuyên gia marketing chỉ có thể mơ ước trong vài năm trước đây,”

Tư Duy Thay Đổi Và Tầm Quan Trọng Của Việc Hiểu Sử Dụng AI

“Thực tế rằng những người sử dụng công cụ AI thường xuyên đang báo cáo về ảnh hưởng đo lường được của nó đến các chỉ số chính như tạo nội dung và tạo khách hàng tiềm năng ngay từ những ngày đầu của kỷ nguyên AI cho thấy quy mô thực sự của sự thay đổi vẫn chưa được nhận ra. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu các nhà marketing và những người khác đang sử dụng AI như thế nào để chúng ta có thể tiếp tục xây dựng những công cụ phù hợp nhất hỗ trợ cho phạm vi sử dụng và nhu cầu ngày càng tăng của họ khi họ khám phá quyền năng mới của AI.”

Sự Thay Đổi Về Cách Đánh Giá Giá Trị Của AI

Mặc dù tốc độ tiếp nhận AI diễn ra nhanh chóng, nhận thức về giá trị của AI thì có sự biến đổi rộng rãi. Trong khi có 71% người tham gia khảo sát xem công cụ AI là “khá” có giá trị, thì 17% thấy rằng chúng có ít hoặc không có giá trị, và 13% xem chúng là công cụ vô cùng quý giá. Thú vị là, trong số những chuyên gia marketing thường xuyên sử dụng công cụ AI, có 33% số người này cho biết AI có ảnh hưởng lớn. Cũng có nhiều lo ngại về an ninh và bảo mật dữ liệu (50%) cũng như khó khăn trong việc tích hợp với các hệ thống hiện tại (49%).

AI đã mang lại sự thay đổi sâu sắc cho ngành công nghiệp marketing và tổ chức sự kiện, đặc biệt trong việc sản xuất nội dung và phân tích thị trường. Sự áp dụng rộng rãi của AI cho thấy hầu hết các nhà tiếp thị đều thấy giá trị từ công nghệ này, mặc dù đối với một số thiểu số, giá trị cảm nhận vẫn còn thấp. AI cũng được chứng minh là có ảnh hưởng tích cực đối với việc tạo lead và khả năng phân tích, mở ra một kỷ nguyên mới trong việc tương tác và hiểu biết khách hàng. Tuy nhiên, cùng với sự tiến bộ là những lo ngại về tích hợp hệ thống và bảo mật dữ liệu, đòi hỏi sự cân nhắc và phát triển cẩn thận về công cụ và chính sách bảo mật.

Khách hàng mới

storemate.vn

storemate.vn

minsgem.com

minsgem.com

daiphat.asia

daiphat.asia

thegioithang.vn

thegioithang.vn

anninh.vn

anninh.vn

vantailientinh.com.vn

vantailientinh.com.vn

changder.com.vn

changder.com.vn

solomonorganic.com

solomonorganic.com

Organic Farm

Organic Farm

abbfarm.com

abbfarm.com

Công ty TNHH ECOVIN

ECOVIN

Khánh Long Camera

Khánh Long Camera

GEARVN

GEARVN

App VNEX chuyển tiền về Việt Nam uy tín

VNEX

giomay.vn

Gió Mây

NashTech

NashTech

Uptown Saigon

Uptown Saigon

baochaysiemens.com

baochaysiemens.com

thietbibaochaygst.com

thietbibaochaygst.com

quatdiengiatot.com

quatdiengiatot.com