Web Media Video marketing

Video Marketing dần trở thành xu hướng và là một trong những hình thức online marketing hiệu quả nhất hiện nay.

Sự viral mà video marketing mang lại rất lớn, có sức ảnh hưởng rất mạnh đến hiệu quả mọi chiến dịch trên internet.

Video Marketing dần trở thành xu hướng và là một trong những hình thức online marketing hiệu quả nhất hiện nay. Video Marketing sử dụng được cho tất cả các lĩnh vực, các ngành nghề, ứng dụng rộng rãi từ xây dựng mối quan hệ khách hàng, đến quảng bá thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Ngoài ra, video marketing có thể đóng vai trò là phương tiện để trình bày cách làm, hướng dẫn, quảng bá lời chứng thực của khách hàng, sự kiện phát trực tiếp và cung cấp nội dung lan truyền (giải trí).


Với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ video, các kênh social marketing như Youtube, Facebook, Tiktok, Instagram, Twitter… Sự viral mà video marketing mang lại là xu hướng quảng cáo của rất nhiều doanh nghiệp. Thông qua video truyền tải cảm xúc, thông điệp, sự lan truyền giữa người và người có sức ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chiến dịch.

Tại sao chọn dịch vụ video marketing?

Dễ dàng tìm được một nơi để đăng tải video của bạn, các kênh này ở khắp mọi nơi trên internet như: Youtube, Facebook, Tiktox, Instagram, đăng trên website,…

Khi bạn xây dựng được một vài video viral đương nhiên sức ảnh hưởng của bạn cũng tăng, sẽ có những lợi thế nhất định so với đối thủ.

Các tiêu đề xuất hiện từ “video” nhận được lượng nhấp chuột nhiều hơn các tiêu đề bình thường.

7 giá trị video marketing mang lại

Chiến dịch video marketing thành công sẽ mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, nâng cao uy tín và sức ảnh hưởng trong cả cộng đồng:

Tạo dựng niềm tin với khách hàng: Khách hàng sẽ thêm tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, tăng lượng khách hàng tiềm năng qua hình thức như giới thiệu, chia sẻ, gợi ý,…

Tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu: Video giúp người xem hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, từ đó tỷ lệ chuyển đổi sẽ khả quan hơn và đương nhiên vì thế doanh thu cũng sẽ tăng.

Tối ưu hóa ROI: So với chi phí bỏ ra để thực hiện video, doanh thu còn đáng kể hơn nhiều lần.

Tốt cho SEO: Video hỗ trợ rất tốt cho SEO, tăng lượng traffic, uy tín cho website. Nếu bạn đang có một chiến dịch SEO thì nên tận dụng giá trị này của video marketing.

Dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội: Thật dễ dàng chia sẻ video của bạn lên các kênh như Facebook, Instagram, Youtube,… ở mỗi kênh đều có những khách hàng tiềm năng của bạn.

Thu hút ngay cả với những người lười đọc: Đa số chúng ta đều lười đọc, thích xem video hơn, vì nó sinh động, hấp dẫn. Trong khi những người thích đọc vẫn thích xem video. Vì thế, lượng khách hàng của chúng ta sẽ mở rộng hơn.

Kết nối với những chủ nhân thiết bị di động: Dễ dàng xem video trên các thiết bị di động, xem tất cả mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. Chiến dịch video marketing của bạn luôn có thể tiếp cận với mọi người. Gần 50% tổng số video được xem trên thiết bị di động.

4 content video marketing cốt lõi

Content dành cho video marketing có sức ảnh hưởng rất lớn, gần như là quyết định đến kết quả chiến dịch. Vì vậy cần cân nhắc chọn content phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Dưới đây là 4 content video marketing cốt lõi thường được sử dụng, trong một số trường hợp có thể kết hợp các nội dung với nhau để tạo kết quả tốt nhất.

Xây dựng video bằng câu chuyện: Một câu chuyện tự sự về những chủ đề được quan tâm với cốt truyện rõ ràng, truyền tải thông điệp có ý nghĩa luôn chạm đến cảm xúc và gợi lên những cảm nhận thương hiệu hay.

Viral video marketing hài hước: Sự hài hước luôn làm mọi người chú ý, sử dụng những video hài hước để quảng bá sản phẩm dịch vụ cần lồng ghép thật logic nếu không sẽ gây ra những tranh cãi, tuy vậy, các yếu tố tranh cãi lại là một khía cạnh giúp lan truyền

Video sử dụng bài hát: Những bài hát, những giai điệu thường dễ dàng đi vào lòng người. Nếu thành công thương hiệu, những thông điệp muốn truyền tải sẽ lan truyền một cách hoàn toàn tự nhiên. Nhưng để đạt được điều này yêu cầu bài hát phải thật ý nghĩa, hoặc phải có yếu tố đánh vào lòng người nghe.

Video tôn vinh giá trị của người Việt: Những video mang tính chất yêu nước luôn nhận được sự ủng hộ, không chỉ trong nước mà còn có sức ảnh hưởng ra thị trường quốc tế.

Các loại video marketing hiệu quả nhất

Video sản phẩm

Video review

Video quảng cáo bán hàng trực tiếp

Videos tập thể

Quảng cáo truyền hình

App videos

Video hoạt hình giải thích

Website videos

Video hướng dẫn làm

Video chứng thực

Video tay viết bảng

TVC quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp

4 yếu tố giúp dịch vụ video marketing thành công

Sự thành công của một chiến dịch video marketing chính là mức độ lan truyền và sức ảnh hưởng, có như vậy mới đưa thông điệp đi sâu rộng được. Chú ý 4 yếu tố sau đây sẽ giúp chiến dịch video marketing của bạn hiệu quả: 

Yếu tố chủ đề: Nắm bắt được thời điểm và xu hướng, xây dựng chủ đề phù hợp.

Yếu tố sáng tạo và độc đáo: Những điểm nhấn trong video là cách truyền thông điệp hay nhất, không nói đến nhiều, chỉ cần video của bạn có 1 điểm nhấn cũng đủ để mọi người nhớ đến bạn.

Sự góp mặt các nhân vật KOLs: Sự góp mặt của những nhân vật nổi tiếng, những nhân vật có sức ảnh hưởng chắc chắn sẽ tạo được tự tin tưởng và sức lan truyền rất mạnh cho video và thông điệp video mang lại.

Video chuyên nghiệp: Đương nhiên là video phải được dàn dựng một cách chuyên nghiệp, thật tự nhiên và phải chân thực, các kỹ thuật xử lý phải hoàn hảo, như vậy người xem mới cảm thấy hứng thú.

Web Media cung cấp dịch vụ Video Marketing uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt hơn, tiết kiệm hơn!

Dịch vụ video marketing của Web Media

Chúng tôi làm gì với dịch vụ video marketing?

Nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu xu hướng thị trường

Nghiên cứu từ khóa cho video

Viết kịch bản video

Dựng video

Biên soạn video

Chỉnh sửa video

Tối ưu hóa video

Đăng tải video lên Youtube

Đăng tải video lên Facebook

Đăng tải video lên Instagram

Đăng tải video lên Tiktok

Đăng tải video lên kênh khách hàng yêu cầu

Chia sẻ video lên các kênh khác: 3 kênh, 5 kênh, 10 kênh, 20 kênh,…

Xây dựng liên kết video với các dịch vụ của khách hàng

Tăng lượt xem cho video

Tăng sức mạnh đẩy video lên TOP tìm kiếm

Report lưu lượng truy cập video

Phối hợp với khách hàng đánh giá kết quả chiến dịch

Video Marketing mang lại hiệu quả rất lớn, nắm bắt xu hướng này chắc chắn sẽ hỗ trợ rất lớn đối với sự phát triển thương hiệu cũng như sản phẩm và dịch vụ của bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!

Dịch vụ Video tại Web Media được khách đặt nhiều


Khách hàng nói về chúng tôi!


Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 4.8]