Web Media Tin tức Top 10 AI đến từ những thương hiệu hàng đầu

Top 10 AI đến từ những thương hiệu hàng đầu

in Tin tức

Từ trí tuệ, đổi mới hiện đại, WebMedia xin liệt kê ra 10 thương hiệu AI hàng đầu với sức mạnh cho một thế giới đã và đang chuyển đổi số mạnh mẽ. Trí tuệ nhân tạo đã tạo nên cơn bão trên toàn thế giới và sẽ tiếp tục để lại dấu ấn không thể xoá nhòa vào năm 2024.

Từ việc cải thiện hiệu quả công việc, đến việc biến đổi nhiều ngành công nghiệp chủ chốt, công nghệ này đang nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp tận dụng để khai thác thành công của nó. Theo báo cáo của Grand View Research, quy mô thị trường AI toàn cầu được định giá 136,55 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 37,3% từ 2023 đến 2030.

Với điều này trong tâm trí, WebMedia xin liệt kê 10 thương hiệu AI đang ở vị thế dẫn đầu.

10. Databricks

Databricks Databricks được thành lập vào năm 2013 bởi những người sáng tạo ban đầu của Apache Spark, Delta Lake và MLflow. Là nền tảng lakehouse duy nhất trên thế giới trên đám mây, Databricks kết hợp tốt nhất của kho dữ liệu và hồ dữ liệu để cung cấp một nền tảng mở và thống nhất cho dữ liệu và AI.

Công ty sử dụng máy học giúp các nhóm chuẩn bị và xử lý dữ liệu, tinh giản sự hợp tác giữa các nhóm và tiêu chuẩn hóa toàn bộ vòng đời ML từ thử nghiệm đến sản xuất. Khách hàng của họ bao gồm Comcast, Adobe và T-Mobile.

9. Google DeepMind

Google DeepMind Google DeepMind là một nhóm các nhà khoa học, kỹ sư và chuyên gia máy học làm việc để tiến xa hơn trong AI.

Mục tiêu lâu dài của công ty là giải quyết trí tuệ, phát triển các hệ thống giải quyết vấn đề chung và có khả năng hơn, được biết đến là trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI), có thể giúp xã hội tìm ra câu trả lời cho một số thách thức lớn nhất của thế giới.

Cuối năm 2023, công ty đã hợp tác với công ty mẹ Google để phát hành Gemini AI, được mô tả là một trong những hệ thống AI có khả năng nhất cho đến nay.

8. Baidu

Baidu Baidu là một công ty công nghệ đa quốc gia của Trung Quốc chuyên về các dịch vụ liên quan đến Internet, sản phẩm và AI. Với trụ sở tại Bắc Kinh, đây là một trong những công ty AI và Internet lớn nhất thế giới.

Đây là một trong số ít các công ty trên toàn thế giới cung cấp một bộ đầy đủ các công nghệ AI, với cơ sở hạ tầng bao gồm chip AI, khung làm việc học sâu, các khả năng AI cốt lõi như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói, thị giác máy tính và thực tế tăng cường, cũng như một nền tảng AI mở để tạo điều kiện áp dụng rộng rãi và sử dụng.

7. Alibaba Cloud

Alibaba Cloud Tại châu Á, Alibaba Cloud là nền tảng điện toán đám mây hàng đầu và cung cấp cho khách hàng của mình một nền tảng Máy Học cho AI tinh vi. Nền tảng này cung cấp cho khách hàng một giao diện trực quan dễ sử dụng. Với chức năng này, các công ty có thể kéo và thả các thành phần khác nhau vào một bức tranh để lắp ráp chức năng AI cá nhân hóa của họ.

Nền tảng của Alibaba cũng bao gồm hàng chục thành phần thuật toán có thể xử lý bất kỳ số lượng công việc nào, cho phép khách hàng sử dụng các giải pháp đã được xây dựng sẵn.

6. Nvidia

Nvidia Kể từ khi được thành lập vào năm 1993, Nvidia đã là tiên phong trong lĩnh vực tính toán tăng tốc. Sự phát minh của GPU vào năm 1999 đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường PC gaming, định hình lại đồ họa máy tính, khơi dậy kỷ nguyên AI hiện đại, và đang thúc đẩy số hóa công nghiệp trên các thị trường.

Ngày nay, Nvidia là động cơ thế giới cho AI. Dịch vụ từ Alibaba, Amazon, Google, Meta, Microsoft, Snap, Spotify, Tencent và 40,000 công ty khác được xây dựng và vận hành trên công nghệ AI của Nvidia.

5. IBM

IBM IBM được thành lập vào năm 1911, là một trong những công ty lâu đời và có ảnh hưởng nhất trong ngành AI và công nghiệp máy tính. Với trọng tâm vào giải pháp doanh nghiệp, điện toán đám mây, AI và tư vấn, IBM liên tục đẩy giới hạn của công nghệ.

Hiện tại là một nhà lãnh đạo trong điện toán đám mây lai toàn cầu và AI, công ty đã công bố nhiều phát triển mới trong thế giới AI. Điều này bao gồm việc thành lập Liên minh AI với Meta để tiếp tục ủng hộ việc sử dụng AI một cách có trách nhiệm.

4. Anthropic

Anthropic Anthropic được thành lập vào năm 2021 bởi các thành viên cũ của OpenAI, chủ yếu phát triển các hệ thống AI tổng quát và các mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs)

Vào tháng 3 năm 2023, Anthropic giới thiệu chatbot AI, Claude, được quảng cáo là “dễ dàng trò chuyện” và “ít có khả năng tạo ra phản ứng có hại.” Ban đầu, Claude chỉ giới hạn sử dụng trong Slack và cho mục đích kinh doanh, tuy nhiên, vào tháng 7 năm 2023, công ty đã mở rộng khả năng sử dụng Claude 2 cho người dùng tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

3. OpenAI

OpenAI OpenAI là một công ty nghiên cứu và triển khai AI cam kết đảm bảo AGI mang lại lợi ích cho toàn nhân loại.

Vào tháng 6 năm 2020, OpenAI công bố GPT-3, một mô hình ngôn ngữ được huấn luyện trên hàng nghìn tỷ từ. Việc phát hành ChatGPT, và của GPT-4 vào năm 2023, đã đóng góp đáng kể vào sự quan tâm tăng cao đối với AI sinh sản.

Nói chung, năm 2023 là một năm thay đổi và đổi mới lớn cho công ty đã phát minh ra ChatGPT. Ngoài các chatbot được cung cấp bởi GPT, công ty còn chịu trách nhiệm cho mô hình DALLE: một hệ thống AI có thể tạo ra hình ảnh và nghệ thuật thực tế từ mô tả bằng ngôn ngữ tự nhiên.

2. Google Cloud

Google Cloud Google Cloud cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm AI, quảng cáo trực tuyến, công nghệ máy tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm máy tính, điện toán lượng tử, thương mại điện tử và điện tử tiêu dùng. Nền tảng Vertex AI của nó cho phép người dùng xây dựng, triển khai và mở rộng mô hình ML nhanh hơn, cung cấp các công cụ ML được quản lý đầy đủ cho bất kỳ trường hợp sử dụng nào.

Vertex AI kết hợp tất cả các dịch vụ của Google Cloud để xây dựng ML. Người dùng có thể dễ dàng huấn luyện và so sánh các mô hình với tất cả các mô hình được lưu trữ trong một kho mô hình trung tâm.

1. Microsoft

Microsoft Có trụ sở tại Redmond, Washington và do CEO Satya Nadella lãnh đạo, Microsoft được thành lập lần đầu vào năm 1975 bởi Bill Gates và Paul Allen.

Tiến nhanh đến ngày nay và sứ mệnh của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức để đạt được nhiều hơn. Công ty tin rằng công nghệ – bao gồm cả AI – có thể và nên là một lực lượng cho điều tốt đẹp và rằng đổi mới có ý nghĩa đóng góp vào một thế giới tươi sáng hơn trong tương lai và ngày nay.

Công ty đã đầu tư rất nặng vào AI, nổi tiếng nhất là việc công bố khoản đầu tư hàng tỷ đô la vào OpenAI vào đầu năm 2023. Công ty cũng đã ra mắt dịch vụ AI của riêng mình, Microsoft Copilot, được cung cấp bởi GPT-4.

Khách hàng mới

storemate.vn

storemate.vn

minsgem.com

minsgem.com

daiphat.asia

daiphat.asia

thegioithang.vn

thegioithang.vn

anninh.vn

anninh.vn

vantailientinh.com.vn

vantailientinh.com.vn

changder.com.vn

changder.com.vn

solomonorganic.com

solomonorganic.com

Organic Farm

Organic Farm

abbfarm.com

abbfarm.com

Công ty TNHH ECOVIN

ECOVIN

Khánh Long Camera

Khánh Long Camera

GEARVN

GEARVN

App VNEX chuyển tiền về Việt Nam uy tín

VNEX

giomay.vn

Gió Mây

NashTech

NashTech

Uptown Saigon

Uptown Saigon

baochaysiemens.com

baochaysiemens.com

thietbibaochaygst.com

thietbibaochaygst.com

quatdiengiatot.com

quatdiengiatot.com