Web Media Tin tức Hướng dẫn đăng ký huy hiệu đã xác minh – tick xanh Facebook

Hướng dẫn đăng ký huy hiệu đã xác minh – tick xanh Facebook

in Tin tức

Dấu tick xanh (Blue Badge, huy hiệu đã xác minh trên Facebook) nhận diện tài khoản Profile hay Fanpage chính chủ hiện nay không còn xa lạ với những người dùng Facebook. Tuy nhiên không phải tất cả các tài khoản cá nhân, tổ chức hay tất cả các trang Fanpage chính chủ đều nhận được dấu tick xanh Facebook này. Để đảm bảo được Verify Blue Tick đối tượng phải đảm bảo được các yêu cầu đề ra.

Facebook của Mark Zuckerberg
Facebook của Mark Zuckerberg

Các tài khoản đã đạt được dấu tick xanh hoặc yêu cầu có được dấu tick xanh đều được Facebook quản lý rất chặt chẽ. Khi đã nhận được tick xanh bạn có thể báo cáo các tài khoản giả mạo, các nick ảo, Facebook sẽ hỗ trợ xử lý rất nhanh chóng. Vì vậy dấu tick xanh huy hiệu này được những người nổi tiếng, đối tượng của công chúng hoặc nhãn hiệu toàn cầu cực kỳ quan tâm. Việc đánh dấu được tài khoản chính chủ không chỉ giúp bảo vệ thương hiệu mà còn tăng tầm ảnh hưởng, mang lại lòng tin cao hơn cho người dùng trên Facebook.

Các điều kiện cần phải có trước khi gửi yêu cầu cấp tick xanh Facebook

Facebook xem xét một số yếu tố đánh giá tài khoản cá nhân hay trang Facebook có phục vụ lợi ích cộng đồng hay không, đồng thời có đáp ứng được các tiêu chí điều kiện xác minh tick xanh hay không. Trước tiên Profile hay Fanpage có nhu cầu nhận huy hiệu tick xanh đã xác minh Facebook phải đảm bảo không vi phạm các quy định, tiêu chuẩn cộng đồng, các chính sách của Facebook hay nói cách khác tài khoản phải thật “sạch sẽ”. Tiếp đến tài khoản phải đảm bảo được các yếu tố quyết định sau đây:

Duy nhất: Facebook chỉ xác minh mỗi người, mỗi doanh nghiệp, thương hiệu,… một tài khoản tick xanh duy nhất, trừ trường hợp đặc biệt khi sử dụng các ngôn ngữ khác nhau.

Tính xác thực: Profile hay Fanpage phải đại diện cho người thật, doanh nghiệp hoặc tổ chức thật, có đầy đủ pháp lý đảm bảo tùy theo quy định pháp luật ở mỗi quốc gia. Tuyệt đối không gửi yêu cầu xác minh với các tài khoản không đảm bảo tính xác thực vì Facebook sẽ có biện pháp xử lý rất nghiêm, tệ nhật có thể sẽ xóa tài khoản của bạn.

Hoàn chỉnh: Tài khoản phải đảm bảo đầy đủ thông tin, tuyệt đối không để trống các phần giới thiệu, ảnh đại diện, ảnh bìa, phần bài đăng,…

Đáng chú ý: Tài khoản phải “nổi tiếng” và thường được tìm kiếm (lượt like và theo dõi đảm bảo phải tự nhiên, nếu dùng thủ thuật Facebook sẽ đánh giá không tốt, rất có thể sẽ cho tài khoản vào danh sách đen với việc xác minh). Nói cách khác phải có sự ảnh hưởng trong cộng đồng và phải được nhiêu nguồn tin tức uy tín nhắc đến. (Tại Việt Nam, kênh báo điện tử được xem là kênh có uy tín và có sức ảnh hưởng lớn. Cá nhân, các thương hiệu, các doanh nghiệp nổi tiếng được báo PR rất nhiều, Facebook xem đây là một yếu tố quan trọng để xác minh độ ảnh hưởng khi tài khoản yêu cầu nhận tick xanh bên cạnh các điều kiện, yếu tố khác.).

Lưu ý: Với các tài khoản đã nhận được tick xanh nhưng lại chứa những thông tin gây hiểu nhầm, sai lệch,… Facebook sẽ gỡ dấu tick xanh và sẽ có biện pháp xử lý. Vì vậy, với những ai đang có nhu cầu nhận tick xanh hãy “trung thực” đừng “gian lận” với Facebook nhé!

Facebook tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức yêu cầu dấu tick xanh xác minh và có form mẫu yêu cầu, nên việc xác minh rất dễ dàng. Lưu ý, chỉ gửi xác minh khi đã nhận thấy đáp ứng đầy đủ các tiêu chí Facebook đặt ra, vì nếu thất bại, sẽ phải mất 30 ngày để gửi yêu cầu mới. (Mẫu yêu cầu xác minh tick xanh Facebook).

Form đề nghị cấp huy hiệu màu xanh da trời
Form đề nghị cấp huy hiệu màu xanh da trời

Phương pháp tăng sự nổi tiếng, hỗ trợ duyệt tick xanh Facebook

Hiện nay có rất nhiều lời đồn thổi trong giới chuyên môn digital marketing về việc xác minh tài khoản Facebook. Cụ thể việc xác minh một tài khoản Facebook sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí, con số dự tính có thể lên đến hàng trăm triệu đồng cho một dấu tick xanh Facebook, nhưng vẫn chưa có nhiều sự đảm bảo về tồn tại của dấu tick xanh này. Một số cá nhân tổ chức nhận làm nhưng thật sự có hiệu quả hay không?

Facebook nghiêm cấm các hình thức mua bán tick xanh, do đó, mọi lời mời chào ngon ngọt bạn cần suy xét thật kỹ. Mọi yêu cầu của Facebook đặt ra thực chất là vô cùng cơ bản, nếu cá nhân bạn, thương hiệu, doanh nghiệp đủ sức ảnh hưởng trong cộng đồng, tài khoản của bạn hoạt động hợp pháp, đáp ứng các điều kiện Facebook đề ra, đương nhiên cơ hội rất lớn bạn sẽ được công nhận.

Để đạt được huy hiệu đó là một quá trình lâu dài, cần xây dựng một hệ thống vững chắc trên kênh online. Tài khoản của bạn phải đảm bảo có một sự liên kết sạch với các kênh mạng xã hội khác, cũng như phải được giới truyền thông uy tín nhắc đến. Nếu bạn có dự định xin một dấu tick xanh, hãy cẩn trọng trong việc xây dựng các kênh riêng cho mình.

Về kênh báo điện tử

Kênh báo điện tử là một trong những kênh uy tín có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Đương nhiên phải là các báo chính thống, tầm ảnh hưởng mới thật sự hiệu quả. Khi cá nhân, thương hiệu, hoặc một tổ chức được báo nhắc đến với uy tín thì việc xét duyệt huy hiệu xác minh Facebook liên quan sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý, việc nhắc đến phải là trực tiếp, nếu chỉ gián tiếp đề cập thì không có hiệu lực.

Một số kênh báo uy tín tại Việt Nam hiện nay:

STTTrang báoSTTTrang báo
1Dantri.com.vn11Tienphong.vn
2VnExpress.net12Giadinh.net.vn
3Thanhnien.vn13Phunutoday.vn
4Vietnamnet.vn14CafeF.vn
5Zingnews.vn15Ngoisao.net
6Thesaigontimes.vn16Webtretho.com
7Vnexconomy.vn17Afamily.vn
8Genk.vn18Enternew.vn
924h.com.vn19Tuoitre.vn
10Eva.vn20Cafebiz.vn
Một số trang báo điện tử uy tín

Đăng ký quảng cáo báo điện tử:

  Về hệ thống mạng xã hội

  Các mạng xã hội có sức ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, tổ chức, các thương hiệu cũng như các doanh nghiệp. Để xây dựng được kênh mạng xã hội mạnh mẽ cần bỏ thời gian, công sức, thậm chí là tài chính để thuê nhân lực hỗ trợ. Để đảm bảo được Facebook chú ý đến các tài khoản phải thật “chất lượng” cả về nội dung lẫn Fan hâm mộ. Nếu chỉ cố tạo ra các tài khoản ảo hoặc tạo tài khoản nhưng không đảm bảo được chú ý thì cũng không có hiệu quả. Một vài kênh hỗ trợ hiệu quả như Instagram, Twitter, Linkedin, Pinterest,…

  Web Media cung cấp dịch vụ Social Media chất lượng, giá tốt với chính sách tối ưu – Social Media giải pháp hiệu quả phát triển vững mạnh hệ thống trên online! Nếu không được Facebook duyệt tick xanh thì việc xây dựng uy tín trên các kênh khác cũng đã giúp ích rất nhiều cho sự phát triển thương hiệu riêng bạn!

  Nếu bạn cần tư vấn thêm về tick xanh Facebook hãy liên hệ với chúng tôi, tư vấn miễn phí 24/7.

  Khách hàng mới

  storemate.vn

  storemate.vn

  minsgem.com

  minsgem.com

  daiphat.asia

  daiphat.asia

  thegioithang.vn

  thegioithang.vn

  anninh.vn

  anninh.vn

  vantailientinh.com.vn

  vantailientinh.com.vn

  changder.com.vn

  changder.com.vn

  solomonorganic.com

  solomonorganic.com

  Organic Farm

  Organic Farm

  abbfarm.com

  abbfarm.com

  Công ty TNHH ECOVIN

  ECOVIN

  Khánh Long Camera

  Khánh Long Camera

  GEARVN

  GEARVN

  App VNEX chuyển tiền về Việt Nam uy tín

  VNEX

  giomay.vn

  Gió Mây

  NashTech

  NashTech

  Uptown Saigon

  Uptown Saigon

  baochaysiemens.com

  baochaysiemens.com

  thietbibaochaygst.com

  thietbibaochaygst.com

  quatdiengiatot.com

  quatdiengiatot.com