info@webmedia.com.vn Điện thoại: (84-28) 6295 7888 Hotline: 09.6883.6883 (Mr. Duy)

infographicInfographic hay còn gọi là thiết kế đồ họa thông tin là dạng thức thể hiện các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức bằng hình ảnh trực quan. Những thiết kế này cung cấp những thông tin phức tạp qua thiết kế dưới dạng ngắn gọn, rõ ràng bằng ký hiệu, biểu tượng, bản đồ, các bài viết kỹ thuật. Với thông tin dạng đồ họa, các nhà khoa học, nhà toán học, những người làm công tác thống kê có thể truyền đạt các ý tưởng, khái niệm một cách rõ ràng, hiệu quả và đầy đủ

infographic_of_infographics

Những năm gần đây, Infographic thật sự trở thành tâm điểm chú ý như một cách để truyền những ý tưởng và thông tin phức tạp.
Nhiều doanh nghiệp đã chứng minh được kết quả thành công qua quảng cáo Infographic:

 • Tăng 420% lượt xem trang có Infographic
 • 23,9% tham gia vào trang Facebook có Infographic trong một ngày

Lợi ích của Infographic

 • Thu hút nhiều người xem
 • Giải thích dữ liệu dễ hiểu
 • Lan truyền trên mạng nhanh chóng
 • Tăng hiệu quả nâng cao nhận thức
 • Cải thiện doanh và doanh thu
 • Tăng lưu lượng truy cập hiệu quả
 • Thân thiện với công cụ tìm kiếm trên trang web
 • Trẻ em có thể hiểu những gì bạn nói
 • Dữ liệu dễ nhúng & chuyển đổi
 • Chia sẽ trên mạng xã hội
 • Tỉ lệ hoàn vốn cao (Higher Return of Investment [ROI])

Tại sao sử dụng infographic

1. Thông tin trở nên hấp dẫn hơn

su-dung-infographic-cho-doanh-nghiep

Không chỉ đơn giản là bằng các biểu đồ tròn hay biểu đồ cột, bạn có thể kết hợp thông tin với những thiết kế sáng tạo để tạo nên một mẫu infographic ấn tượng. Đây là điều đặc biệt làm cho infographic thu hút và có hiệu quả mạnh mẽ lên người xem hơn chỉ là sử dụng từ ngữ. Hơn thế, việc dùng màu sắc, đường nét, hình khối… ở từng mẫu infographic cũng làm cho chúng độc đáo và khác biệt so với các mẫu infographic khác, khiến người xem dễ bị ấn tượng và phân biệt rõ ràng hơn.


2. Trình bày những số liệu quan trọng

su-dung-infographic-cho-doanh-nghiep-1

Thiết kế infographic không chỉ đơn giản là một tác phẩm nghệ thuật. Thông tin mới là điều quan trọng để người xem chú ý hơn là màu sắc. Đầu tiên, bạn có thể bị ấn tượng bởi cái cách mà thông tin được trình bày, nhưng sau đó, bạn sẽ bị thu hút bởi chính nội dung thông tin được truyền đạt trong đó.


3.Thu hút sự chú ý hơn

su-dung-infographic-cho-doanh-nghiep-2

Bạn sẽ chú ý vào cách trình bày ấn tượng của mẫu thiết kế infographic và tự hỏi xem “những biểu đồ, màu sắc, đường nét, hình ảnh ấy đang nói về cái gì?” Và tất nhiên bạn sẽ tập trung nhìn ngay vào mẫu thiết kế, dù là trên màn hình hay trên mặt giấy, dù bạn chưa biết gì về nó. Bằng cách này, người xem đã tiếp thu được ít nhiều thông tin chỉ trong một thời gian rất ngắn.


4. Dễ hiểu

su-dung-infographic-cho-doanh-nghiep-3

Thông tin được đơn giản hóa nên dễ hiểu hơn. Nếu bạn thích xem dữ liệu bằng biểu đồ, đồ thị, thì chắc chắn bạn sẽ càng thích thú hơn khi chúng được trình bày bằng hình ảnh bắt mắt. Tất cả những điều bạn cần biết đã được gói gọn trong một hình ảnh. Bạn không cần “động não” nhiều cho việc đọc tài liệu dài dòng mà chỉ cần nhìn sơ qua mẫu infographic, và nắm bắt thông tin.


5. Đỡ nhàm chán hơn

su-dung-infographic-cho-doanh-nghiep-4

Những thông tin phức tạp được trình bày qua hàng trang giấy thường làm người xem “lười” đọc và nhàm chán. Sẽ không ai đủ kiên nhẫn để dành thời gian nghiền ngẫm hết các số liệu trong đó. Nhưng bằng infographics, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để nắm bắt được thông tin chính và cảm thấy thích thú hơn. Hãy bắt đầu sáng tạo với infographics và loại bỏ những cách thức củ kỹ nhàm chán trước đây.


6. Đánh thức sự thích thú

su-dung-infographic-cho-doanh-nghiep-5

Ngay cả với những người còn nghi ngờ về sự chính xác của thông tin, hay không quan tâm đến chủ đề được nói đến cũng sẽ thích thú khi xem những mẫu thiết kế infographic. Rõ ràng, đây là cách thức truyền đạt hiệu quả nhất đến với mọi đối tượng.


7. Dễ tiếp cận

su-dung-infographic-cho-doanh-nghiep-6

Vì Internet ngày nay đã rất phổ biến, infographic cũng trở nên thông dụng hơn. Nếu bạn dùng công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy chúng xuất hiện rất nhiều. Ngoài ra chúng còn có thể được in ra giấy, và mọi người cũng sẽ dễ dàng tiếp cận.


8. Thuyết phục hơn

su-dung-infographic-cho-doanh-nghiep-7

Nhờ vào cách sắp xếp thông tin rõ ràng và mới lạ, infographic mang tính thuyết phục cao hơn. Người đọc có xu hướng ít nghi ngờ về những số liệu họ vừa xem vì đã bị ấn tượng bởi sự độc đáo của nó. Và điều hiển nhiên, nếu bạn là một designer “chân chính” thì cũng sẽ không phí công sức đầu tư vào infographic “nhảm nhí”. Các freelance designer có thể tạo các mẫu thiết kế infographic ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng.


9. Rất dễ nhớ

su-dung-infographic-cho-doanh-nghiep-8

Việc sử dụng những màu sắc tươi sáng, biểu đồ, hình ảnh đa dạng… làm cho người xem nhớ đến infographic một cách dễ dàng. Bạn nên nhớ rằng con người thường lưu lại trong trí nhớ hình ảnh tốt hơn là từ ngữ. Tương tự như những mẫu quảng cáo trên truyền hình, hiệu quả tác động lên khách hàng là cao hơn thông qua ngôn ngữ hình ảnh.


10. Thông tin truyền đạt rõ ràng

su-dung-infographic-cho-doanh-nghiep-9

Đối tác Web Media