Email Server

Với một lần nhấp chuột, bạn có thể gửi thư điện tử (Email) từ một điểm này đến một điểm khác trên toàn cầu trong vài giây. Hầu hết chúng ta đều xem quá trình này là đương nhiên, ít ai suy nghĩ về cách thức nó hoạt động của nó như thế nào. Câu trả lời đơn giản chỉ xoay quanh một thứ gọi là máy chủ thư điện tử (Email Server), hãy cùng Web Media tìm hiểu ngay bên dưới!

Email Server là gì?

Email Server (hay Mail Server) là máy chủ thư điện tử được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp dùng để gửi và nhận thư điện tử (Email). Ngoài các tính năng lưu trữ và sắp xếp các Email trên Internet, Email Server còn là giao thức mang đến giải pháp tối ưu chuyên nghiệp để giao tiếp thư tín nội bộ, trao đổi thư tín với khách hàng và đối tác bên ngoài, yêu cầu sự ổn định và liên tục với tốc độ nhanh đồng thời đảm bảo an toàn dữ liệu, khả năng khôi phục dữ liệu cao,… khi cần.

Email Server cấu hình cơ bản gồm 2 phần: Dedicated Server (Server riêng) hay Cloud Server (Server điện toán đám mây). Bên trong một máy chủ (Server) cấu hình cũng giống như một máy tính bình thường có Ram, CPU, ổ cứng,… ngoài ra nó còn có các thông số khác như số lượng tài khoản Email, Email fowarder, Mail list,…

Tính năng nổi bật của Mail Server

Tỷ lệ gửi email vào inbox 99%.
Tạo địa chỉ email theo tên miền riêng.
Cài đặt trên máy chủ Cloud với IP riêng.
Không giới hạn số lượng người dùng.
Hỗ trợ đầy đủ các loại kết nối cho phép cài đặt email trên mọi thiết bị (POP3, IMAP, MAPI…).
Cài đặt đầy đủ các bản ghi DKIM, SPF, PTR.
Cài đặt được nhiều tên miền riêng.
Chống SPAM, Virus, Bombmail.
Hỗ trợ lịch làm việc (calendar).
Có SMTP dự phòng trong mọi trường hợp.
Mã hóa, bảo mật dữ liệu với giao thức SSL.
Cho phép cài đặt Catch All/ Mail Offline.
Không giới hạn dung lượng file đính kèm.
Thiết lập, tùy chỉnh dung lượng cho từng người dùng.
Giao diện người dùng thân thiện, tương thích mọi thiết bị di động.
Kiểm soát lưu lượng email người dùng.
Kiểm soát email gửi/ nhận của người dùng.
Email trả lời tự động (Email Autoresponders).
Nâng cấp/ mở rộng dễ dàng không gián đoạn dịch vụ.
Sao lưu dữ liệu định kỳ.
Hỗ trợ dịch vụ 24/24.

Tại sao nên sử dụng Mail Server?

Tình trạng Spam mail (thư rác) hoặc email kèm theo những phần mềm độc hại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh mạng của doanh nghiệp. Để đảm bảo tính bảo mật và an toàn tuyệt đối luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Chính điều này đã khiến Mail Server được đánh giá cao hơn so với các máy chủ mail khác.

Email với tên miền riêng của riêng công ty thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động.
Tốc độ cao, bảo mật cao, kèm theo nhiều tiện ích.
Kiểm tra và quản lý nội dung Email ra vào của từng nhân viên mọi nơi: tại văn phòng, khi đi công tác, trên tất cả các loại trình duyệt mail (Outlook, web mail, di động,…)
Có thể tùy biến các thông số và chức năng cho từng User.
Ngăn chặn spam và virus cực kỳ hiệu quả.
Có không gian lưu trữ riêng biệt, bất khả xâm phạm.
Có tính bảo mật cao nhờ trang bị giao thức SSL.
Sử dụng IP riêng nên sẽ chống được việc vô cớ bị rơi vào black list.
Hỗ trợ tính năng Fowarder Email để cài đặt Email Offline.

Một số thuật ngữ trong cài đặt và quản lý Mail Server

SMTP là gì?

SMTP là guai thức dịch chuyển Mail đơn giản (Simple Mail Transfer Protocol): là giao thức sử dụng để gửi mail đi (Outgoing Mail servers)

POP3, IMAP là gì?

Cả POP3 và IMAP là mail server đến (Incoming Mail servers)

POP3 (Post Office Protocol verson 3) là giao thức được dùng để lấy mail từ mail server. Đây là giao thức đơn giản nhất để di chuyển thư từ máy chủ SMTP đến ứng dụng thư của bạn. POP Server đơn giản và nhẹ; bạn có thể phục vụ hàng nghìn người dùng từ một hộp duy nhất.

IMAP (Internet Messafe Access Protocol) là giao thức dùng để truy cập và lấy mail từ mail server. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng IMAP vì mail luôn có trên máy chủ nhơ vậy người dùng không phải lo lắng về việc mất mail. Máy chủ IMAP yêu cầu rất nhiều bộ nhớ và bộ nhớ.

TLS là gì?

TLS là bảo mật tầng truyền tải (Transport Layer Security) hoạt đồng cùng với tầng ổ bảo mật SHL (Secure Sockets Layer) cung cấp phương thức vận chuyển mã hoá cho đăng nhập được chứng thực của SASL.

SASL là gì?

SASL là Lớp xác thực và bảo mật đơn giản (Simple Authentication and Security Layer), để xác thực người dùng. SASL thực hiện xác thực, sau đó TLS cung cấp vận chuyển mã hoá dữ liệu xác thực.

Webmail là gì?

Webmail là email trên nền web. Một số webmail mà các bạn có thường thấy như hotmail, gmail, yahoo mail. Webmail cho phép người dùng truy cập email bất cứ lúc nào.

Qui trình gửi và nhận Email Server

Giao thức gửi và nhận Mail Server

Các gói Email Server riêng doanh nghiệp phổ biến

Dịch vụ Email Server riêng dành cho doanh nghiệp

Nên đăng ký hay thuê Mail Server ở đâu?

Email Server của Web Media cung cấp giải pháp chuyên nghiệp, uy tín dành cho các cơ quan công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng email liên tục, yêu cầu tính ổn định và bảo mật cao cho hệ thống. Dịch vụ Email tên miền riêng kết hợp giữa nền tảng máy chủ Cloud Server, phần mềm quản lý Emai Server và giao thức tối ưu SMTP mang lại hiệu quả cao, hoạt động ổn định suốt 24/24, thời gian gửi và nhận mail vào inbox khách hàng 99%, chống SPAM mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Bên cạnh những tính năng vượt trội, dịch vụ Email Server của Web Media còn hỗ trợ khách hàng 24/24 suốt thời gian sử dụng. Với gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng làm hài lòng mọi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, có chính sách dùng thử và hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng với dịch vụ. Vui lòng liên hệ số Hotline: 09.6883.6883 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.